อวาเลส

โค้ชเพื่อนเด ประกาศลาถิ่นผีแดง

เอมิลิโอ อัลวาเรซ ผู้ฝึกสอนผู้รักษาประตูชาวสแปนิช ที่โชเซ่ มูรินโญ่ไปดึงตัวมาจากแอตเลติโก้ มาดริด เพื่อมาทำงานร่วมกับดาบิด เด เคอา และผู้รักษาประตูภายในทีมเราตั้งแต่ปี 2016 ได้ประกาศลาออกจากการเป็นสตาฟฟ์โค้ชของทีมเราไปเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา

หลายๆคนอาจจะทราบกันดีอยู่แล้วว่า อัลวาเรซ คือโค้ชคู่บุญของเด เคอาตั้งแต่สมัยอยู่กับทีมตราหมี และนี่คือผู้ที่มีส่วนมากที่สุดคนหนึ่ง กับการที่เด เคอาขึ้นมายืนอยู่ในระดับโลกของตำแหน่งผู้รักษาประตูได้

แม้ก่อนหน้านี้ สายสัมพันธ์ของอัลวาเรซกับสตาฟฟ์โค้ชภายในสโมสรจะยังคงดีอยู่ หลังการจากไปของโชเซ่ มูรินโญ่ และการเข้ามาของโซลชา แต่เจ้าตัวก็ถูกตั้งคำถามถึงวิธีการฝึกสอนและอิทธิพลที่เจ้าตัวมีต่อเด เคอา ในช่วงที่นายด่านสแปนิชมีอาการฟอร์มหลุดเมื่อฤดูกาลที่ผ่านมา

ในช่วงปิดฤดูกาลที่ผ่านมานั้น โซลชาได้มีการไปดึงตัว ริชาร์ด ฮาร์ทิส อดีตผู้ฝึกสอนผู้รักษาประตูในระดับ U-21s ของสโมสรเรากลับมาทำงานร่วมกับทีมชุดใหญ่อีกครั้ง และนั่นดูจะเป็นการลดบทบาทหน้าที่ของอัลวาเรซลง

นอกเหนือจากนี้ มีข่าวลือหนาหูว่า ความสัมพันธ์ของอัลวาเรซกับผู้รักษาประตูคนอื่นในทีมเรานั้น ก็ดูจะไม่ค่อยแน่นแฟ้นมาสักพักใหญ่ๆแล้ว ก่อนที่ล่าสุด เจ้าตัวกับ เด เคอาก็ดูจะห่างเหินกันไปในช่วงที่เด เคอากำลังจะต่อสัญญา

ทำให้สุดท้าย การตัดสินใจที่จะแยกทางกับสโมสรของอัลวาเรซจึงเกิดขึ้น และแม้จะเป็นการประกาศแยกทางจากกันด้วยดี แต่จากสถานการณ์และสิ่งที่เกิดขึ้น มันทำให้พอเห็นได้เลยว่า แบ็ครูมสตาฟฟ์เรานั้น ดูจะมีปัญหาและรอยร้าวอยู่พอสมควร

ข้อมูลข่าวสารเกี่ยวกับฟุตบอล รวบรวมไว้มากที่สุดที่เดียวเท่านั้น

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *